Ai có quyền nuôi con khi ly thân

Ai có quyền nuôi con khi ly thân

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin chào công ty luật. Tôi có vấn đề cần tư vấn, cụ thể như sau: Tôi và vợ tôi kết hôn từ năm 2014, hiện nay có một cháu hơn bốn tuổi. Do xảy ra một số mâu thuẫn riêng chúng tôi đã ly thân và cô ấy mang cháu đi. Nhưng tôi cũng muốn được nuôi cháu. Vậy Luật sư cho tôi hỏi là trong thời gian ly thân chúng tôi ai có quyền nuôi con ? Để giải quyết vấn đề này tôi phải làm gì để có thể nuôi con, trên thực tế gia đình cô ấy giàu hơn gia đình tôi nhưng thu nhập mà tôi đi làm lại nhiều hơn cô ấy, vậy có ảnh hưởng gì không! Mong Luật sư tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn !

Khi vợ chồng không ở được với nhau là điều rất khó khăn. Khó khăn hơn nữa là họ có con và tranh giành quyền nuôi con. Nhiều người sẽ tìm đến dich vu tham tu để có thêm quyền nuôi con. Tuy nhiên tùy vào trường hợp cụ thể mà tòa sẽ tuyên án phù hợp nhất.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty  Với thắc mắc của bạn, Công ty luật xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Thứ nhất: quyền nuôi con trong thời gian ly thân

Trên thực tế chưa có chế định cụ thể nào quy định về việc phân định nuôi con trong khoảng thời gian ly thân, bời lẽ lúc này quan hệ hôn nhân của hai bên vẫn đang còn tồn tại. Quan hệ hôn nhân chỉ chấm dứt trong trường hợp

Luật hôn nhân và gia đình 2014   quy định “Điều 57. Thời điểm chấm dứt hôn nhân và trách nhiệm gửi bản án, quyết định ly hôn

1. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

2. Tòa án đã giải quyết ly hôn phải gửi bản án, quyết định ly hôn đã có hiệu lực pháp luật cho cơ quan đã thực hiện việc đăng ký kết hôn để ghi vào sổ hộ tịch; hai bên ly hôn; cá nhân, cơ quan, tổ chức khác theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự và các luật khác có liên quan.”

Thế nên trong khoảng thời gian ly thân không đặt ra trường hợp ai có quyền nuôi con. Để giành quyền nuôi con thì cần có thủ tục ly hôn khi đó hai bên thỏa thuận hoặc theo phán quyết mà Tòa án đưa ra.

 

Thứ hai: Cách giải quyết

Để giải quyết vấn đề này bạn có thể thỏa thuận với vợ của mình về việc nuôi con, nếu việc thỏa thuận không được bạn có thể tiến hành thủ tục đơn phương ly hôn khi này Tòa án sẽ giải quyết theo quy định pháp luật.

“Điều 55. Thuận tình ly hôn

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

“1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

Khi giải quyết việc nuôi con, Tòa án sẽ dựa vào các yếu tố sau:

– Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập các yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ;

– Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ của cha mẹ

– Nguyện vọng của con: Con mong muốn được ở với ai khi con từ 7 tuổi trở lên

Trên đây là những giải đáp thắc măcs của bạn. Bạn tìm hiểu kỹ các điều kiện để đươc chăm sóc con cái. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn cần điều tra ngoại tình hãy đến với thám tử Duy Ngọc chúng tôi: http://thamtuduyngoc.com/dich-vu-tham-tu/tham-tu-dieu-tra-ngoai-tinh/

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0968644993
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes